Thời gian là vàng

MỜI DÙNG TRÀ

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  86357047.swf DSC00943.jpg DSC00502.jpg DSC00490.jpg DSC00489.jpg DSC00486.jpg DSC00485.jpg DSC00484.jpg DSC00482.jpg DSC00480.jpg DSC004761.jpg DSC00474.jpg DSC00462.jpg DSC00457.jpg DSC09731.jpg DSC04044.jpg DSC08719.jpg DSC09693.jpg DSC05806.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Tra cứu từ điển


  Tra theo từ điển:  Đăng ký làm thành viên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Học Excel trong 5 giờ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Chị Đặng Bình
  Người gửi: Đàm Ngân (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:57' 30-05-2011
  Dung lượng: 1.2 MB
  Số lượt tải: 1464
  Số lượt thích: 0 người
  ĐÔI ĐIỀU CÙNG BẠN HỌC
  Trong thời gian qua với sự cống gắng, chăm chỉ học vi tính nên tất cả anh chị em CB-GV trường Tiểu học Hua La đã biết sử dụng máy vi tính, tuy nhiên trình độ sử dụng máy tính của mỗi người ở mức độ khác nhau. Để nâng cao trình độ sử dụng máy tính, anh chị em cần biết sử dụng chương trình Microsoft Excel. Giáo viên biết để quản lý danh sách học sinh lớp mình chủ nhiệm, lập bảng biểu báo cáo. Cán bộ, nhân viên biết để quản lý giáo viên, học sinh, lập bảng biểu báo cáo cấp trên, vì Microsoft Excel lập danh sách bảng biểu đẹp, nhanh, nhất là chức năng tính, đếm nhanh kinh hoàng, chỉ vài giây là máy tính xong và tuyệt đối chính xác những vấn đề mình muốn (nếu tính đếm thủ công có thể 1 tuần bạn mới làm xong, đôi lúc lại còn bị nhầm lẫn, sai,…), bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc, bảo vệ được sức khoẻ cho mình,.... Vì siêu lợi nhuận như vậy nên tôi tiếp tục viết những phần đã học về Microsoft Excel để giúp các bạn hiểu và làm được những thao tác cơ bản tối thiểu nhất của Microsoft Excel.
  Học song phần này bạn có thể: Lập được một danh sách theo ý nhanh, đẹp, biết dùng một số hàm thông dụng để tính toán, đếm, lọc dữ liệu theo ý, tìm kiếm,…
  Nếu muốn học nhiều hơn nữa bạn hãy nối mạng tìm chương trình "Excel & giáo dục" có nhiều vấn đề rất hay, có tác dụng lớn trong công việc của bạn như: Xếp thời khoá biểu, xếp phòng thi,…
  Trong Excel cùng 1 việc có rất nhiều cách làm khác nhau, tôi chỉ đưa ra 1 cách làm dễ nhất (theo tôi hiểu), để các bạn dễ nhớ. Thao tác trong Excel có nhiều điểm tương đồng với Word trong cách định dạng, trang trí,... phần nào trùng tôi không nêu ra trong tài liệu này.
  Bạn có thể trao đổi trên điện thoại để hiểu những vấn đề tôi diễn giải khó hiểu, quan trọng là bạn phải biết dùng từ ngữ tin học, VD: thực đơn, nút công cụ, thanh công cụ, hộp thoại, nút thả, hộp văn bản, nút tăng giảm,…(phần này tôi đã giới thiệu rất kỹ ở những tài liệu hướng dẫn cho giáo viên Hua La mới học vi tính).
  Trong tài liệu chắc chắn sẽ không tránh được những thiếu sót, sai sót. Mong sự tham gia góp ý của các bạn để tài liệu có hiệu quả thiết thực hơn, chính sác hơn,... Tài liệu dùng cho máy tính cài Windows XP. Tài liệu này chỉ dùng cho CB-GV trường TH Hua La.
  Một số bạn cứ kêu ca là học vi tính khó, không nhớ được, hay bị đau đầu,… Thực ra ở đời này học cái gì cũng khó. Khó ở chỗ là người học không tự giác, tích cực học, không có động cơ, hứng thú trong khi học nên mọi thông tin ghi nhận khi học chỉ đựng mờ mờ ở vỏ não, vài ngày không học lại là quên luôn. Vả lại đã là một con người trưởng thành thì ai cũng có trăm công, nghìn việc phải làm, phải lo nghĩ, mà óc mỗi người như một cái cốc đựng nước, nếu nước đã đầy rồi mà cứ đổ thêm nước vào thì nó sẽ tràn ra, nên bạn phải biết chọn lọc thông tin để ghi vào não, nhu cầu bản thân mình cần học gì, cần nhớ gì, đừng tham vọng học quá nhiều, để bộ nhớ của mình luôn luôn không bị quá tải. Phải thường xuyên ôn lại kiến thức để ghi kiến thức vào nếp nhăn của não thì vĩnh viễn không bao giờ quên được.
  Chúc anh chị em trong trường TH Hua La sử dụng thành thạo Microsoft Excel 2003 trong một thời gian nhanh nhất.
  Xin chân thành cảm ơn !


  MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC MICROSOFT EXCEL
  1. Khởi động Excel: ** trên MH.
  
  DI CHUYỂN CON TRỎ
  Có 2 cách: Di chuyển bằng chuột MT & di chuyển bằng bàn phím.

  Phím
  Công dụng
  
  ← →
  Con trỏ qua trái hoặc phải 1 ô
  
  ↑ ↓
  Con trỏ lên trên hoặc xuống dưới 1 ô
  
  Ctrl + ←;Ctrl + →
  Con trỏ về ô đầu tiên hoặc ô cuối cùng của dòng con trỏ đang đứng
  
  Ctrl + ↑; Ctrl + ↓
  Con trỏ về ô đầu tiên hoặc ô cuối cùng của cột con trỏ đang đứng
  
  Page Up
  Con trỏ lên trang trước
  
  Page Down
  Con trỏ xuống trang sau
  
  Home
  Con trỏ tới ô bên trái nhất của bảng tính
  
  End
  Di chuyển con trỏ về cuối dòng
  
  Ctrl + Home
  Con trỏ về đầu bảng tính
  
  Ctrl+ End
  Con trỏ về cuối bảng tính
  
  End + Enter
  Con trỏ tới
  Avatar
  Chị! Em gái giấu chị gửi tài liệu của chị lên VIOLET. Chị đừng bực mình mà...trừ lương của em nhé!...
  Avatar

  Quà trung thu gởi chị thưởng thức nhé!

  Avatar
  Avatar của Micael CHÚC CÔ BÌNH CÙNG GIA ĐÌNH TRUNG THU VUI VẺ VÀ GẶP NHIỀU MAY MẮN
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  ĐI DỌC VIỆT NAM